Dịch vụ pháp lý tư vấn ly hôn và gia đình

Hôn nhân là trái ngọt của tình yêu nhưng ly hôn lại là dấu chấm hết đau lòng mà không ai mong muốn. Ly hôn và các vấn đề pháp lý về hôn nhân gia đình không còn xa lạ trong xã hội hiện đại, đặc biệt khi Việt Nam đang tăng nhanh về tỷ lệ ly hôn. Trên thực tế, việc các cặp vợ chồng quyết định ly hôn do rất nhiều nguyên nhân.

Quá trình ly hôn theo luật định diễn ra không hề đơn giản, đặc biệt khi các mâu thuẫn về tranh chấp tài sản và con cái không thể dung hòa một sớm một chiều. Nếu là người trong cuộc, bạn phải tham khảo tư vấn ly hôn từ luật sư để đảm bảo quyền và lợi ích cho chính mình.

Dịch vụ pháp lý tư vấn ly hôn và gia đình

Văn phòng Luật Hà Nội sẽ đồng hành với bạn để làm rõ sự quan trọng của dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn và các vấn đề hôn nhân gia đình.

Ly hôn là gì?

Theo quy định của Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Chuẩn bị hồ sơ ly hôn như thế nào?

Hồ sơ tiến hành thủ tục ly hôn là các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân, nhân thân, giấy tờ tùy thân khác, nộp kèm đơn xin ly hôn, gửi cho tòa án để yêu cầu giải quyết việc ly hôn.

Trước khi ly hôn, người yêu cầu ly hôn phải chuẩn bị hồ sơ ly hôn hợp lệ để tránh trường hợp thiếu hoặc sai sót. Lúc này tòa sẽ trả lại hồ sơ hoặc thông báo bổ sung hồ sơ, khiến cho việc xử lý ly hôn kéo dài, mất nhiều thời gian cho các bên liên quan. Để tránh phạm phải sai lầm này, nhất định phải cần đến dịch vụ Tư vấn ly hôn.

Căn cứ vào Luật hôn nhân và gia đình 2014, Bộ luật tố tụng dân sự 2015 và các văn bản pháp luật liên quan khác thì hồ sơ thủ tục ly hôn yêu cầu những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn (theo mẫu của từng Tòa);

 1. Giấy đăng ký kết hôn;
 2. 01 Bản sao có chứng thực Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;
 3. 01 Bản sao có chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu của hai vợ chồng;
 4. Giấy khai sinh của các con (bản sao) (nếu đã có con);
 5. Các tài liệu, chứng từ khác chứng minh các tài sản chung, tạo thành sau hôn nhân như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ); giấy đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao công chứng).

Các tranh chấp xảy ra cần luật sư tư vấn ly hôn

Khi đã quyết định ly dị, tức là tình cảm vợ chồng đã sứt mẻ đến mức không thể cứu vãn được nữa. Các mâu thuẫn ngày càng phát sinh nhiều hơn, chồng chất lên những khác biệt cũ, cuối cùng dẫn đến đổ vỡ, buộc cặp đôi phải tìm đến tòa án để giải quyết.

Để hiểu biết và nắm rõ mọi quyền và lợi ích của mình, đặc biệt khi đối phương nhất mực không chịu thỏa thuận về các vấn đề như: người trực tiếp nuôi con, phân chia tài sản bất công, không hợp lý. Đây là lúc bạn cần phải tìm cho mình một luật sư tư vấn ly hôn giỏi để “quân sư” những giải pháp có lợi nhất, đảm bảo bạn (và các con bạn) được hưởng lợi nhiều hơn.

1. Tư vấn quyền nuôi con, cấp dưỡng

 • Tư vấn và xác định quyền trực tiếp nuôi con sau ly hôn.
 • Tư vấn, xác định và yêu cầu cấp dưỡng đối với con sau khi ly hôn.
 • Tư vấn về quyền thăm con, chăm sóc con sau ly hôn của bên không trực tiếp nuôi con.
 • Tư vấn về thủ tục thay đổi quyền nuôi con.

2. Tư vấn chia tài sản chung và riêng

 • Tư vấn về nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn theo quy định của Luật hôn nhân.
 • Tư vấn và xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng hình thành trong thời kỳ hôn nhân.
 • Xác định nghĩa vụ tài chính và các khoản nợ chung, riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
 • Tư vấn về cách thức phân chia tài sản vợ chồng khi ly hôn tại Tòa án.
 • Tư vấn về thủ tục phân chia tài sản vợ chồng khi ly hôn tiến hành ly hôn.

3. Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Nếu kết hôn với người nước ngoài, người không có quốc tịch Việt Nam, là trường hợp đặc biệt càng phải được chú trọng hơn cả, lúc đó luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn về vấn đề hồ sơ, trình tự giải quyết ly hôn với người nước ngoài tại tòa án Việt Nam.
 • Tư vấn ly hôn khi vợ hoặc chồng ở nước ngoài và không thể liên lạc được.
 • Tư vấn ly hôn và phân chia tài sản, nghĩa vụ cấp dưỡng khi một bên ở nước ngoài hoặc vợ hoặc chồng là người nước ngoài.
 • Tư vấn về cách thức thi hành bản án của tòa án khi ly hôn có yếu tố nước ngoài.
 • Tư vấn và tham gia tranh tụng đối với các vụ án phải làm thủ tục phúc thẩm, giám đốc thẩm và tái thẩm.

Dịch vụ pháp lý tư vấn ly hôn và gia đình Dịch vụ pháp lý tư vấn ly hôn và gia đình

Ca sĩ Hồng Nhung và á hậu Hoàng Oanh là hai trong nhiều sao Việt đã ly hôn với người nước ngoài

Các phương thức tư vấn ly hôn được cung cấp

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng khi những mâu thuẫn trong gia đình trở nên nghiêm trọng, “gương vỡ không thể lành, bát nước hắt đi không thể hớt lại”. Dĩ nhiên đây là điều không một ai mong muốn nhưng là giải pháp để hai bên tự giải thoát cho nhau.

Khi bạn quyết định đi đến ly hôn và cần tìm đến luật sư thì Văn phòng Luật Hà Nội chúng tôi cung cấp 02 hình thức tư vấn ly hôn, bao gồm:

1. Tư vấn ly hôn trực tuyến

Bất cứ bạn đang ở đâu, trên mọi miền Tổ quốc, chỉ cần nhấc điện thoại và liên hệ theo đường dây nóng 0799.001.001 – 0978.964.138, đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ ngay lập tức lắng nghe và phản hồi giải quyết các khúc mắc, trăn trở liên quan đến ly hôn, quyền nuôi con, quyền tài sản chung, tài sản riêng, cùng các vấn đề gia đình khác.

Nếu bạn hiện đang ở nước ngoài, Email hoặc Zalo là cách để bạn kết nối với chúng tôi – những chuyên gia pháp luật hàng đầu.

2. Tư vấn ly hôn trực tiếp

Với những khách hàng ở gần Văn phòng Luật Hà Nội, lựa chọn trao đổi trực tiếp sẽ rất có ích khi chúng tôi có thể lắng nghe thấu đáo mọi nguyên vọng và quý khách cũng thoải mái và có thời gian đề bạt những mong muốn của mình hơn. Càng thu thập được nhiều thông tin, các phương án tư vấn ly hôn của chúng tôi sẽ càng có hiệu quả và tác động to lớn.

Dịch vụ pháp lý tư vấn ly hôn và gia đình

Các hình thức ly hôn

1. Tư vấn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là hình thức ly hôn nhanh nhất khi không có sự tranh chấp khắc nghiệt, cả hai bên đều đồng ý chấp thuận, qua đó giữ được ấn tượng tốt về nửa kia sau khi chia tay.

 • Luật sư tư vấn soạn thảo các hồ sơ, đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;
 • Luật sư tư vấn thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền;
 • Luật sư tư vấn theo dõi hồ sơ và liên hệ với cơ quan Tòa án khi cần thiết.

2. Tư vấn ly hôn đơn phương

Cuộc sống hôn nhân không được như mong muốn, nhiều trường hợp quý khách hàng muốn ly hôn theo ý nguyện của riêng mình, nhưng gặp phải sự phản đối của vợ hoặc chồng.

Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng với sự am hiểu, kinh nghiệm chuyên môn, từng phục vụ và giải quyết, tư vấn ly hôn nhiều vụ việc tương tự, Văn phòng Luật Hà Nội chắc chắn sẽ gỡ rối giúp quý khách hàng.

 • Tư vấn về các vấn đề ly hôn như quyền trực tiếp nuôi con, quyền phân chia tài sản chung và riêng.
 • Luật sư tư vấn về trình tự, thủ tục soạn thảo đơn ly hôn, các thức chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương.
 • ư vấn là người đại diện giúp khách hàng nộp hồ sơ tại tòa án.
 • Hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề ly hôn nhanh nhất.

3. Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng gia tăng, giao lưu đa dạng văn hóa, cùng một phần đông người Việt muốn thoát khỏi khuôn mẫu chung, tỷ lệ kết hôn với người nước ngoài, người nhập tịch ngày càng nhiều. Tuy nhiên đi kèm theo theo đó là sự khác biệt nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống đôi khi trở thành rào cản vô hình, khiến mâu thuẩn vợ chồng ngày càng nghiêm trọng, không còn màu hồng như lúc mới yêu.

Vậy để biết được luật ly hôn có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào theo pháp luật Việt Nam. Luật sư tư vấn ly hôn sẽ tham vấn các thủ tục, trình tự soạn thảo hồ sơ về trường hợp này một cách cụ thể.

 • Luật sư tư vấn lựa chọn tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn.
 • Luật sư vấn vấn quyền của khách hàng trong việc giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài.
 • Luật sư tư vấn về nghĩa vụ nuôi con, cấp dưỡng khi ly hôn có yếu tố nước ngoài.
 • Luật sư tư vấn về phân chia tài sản (nếu có).

Dịch vụ pháp lý tư vấn ly hôn và gia đình

Các vấn đề nhân thân liên quan

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến nhân thân của đương sự cũng được chúng tôi đồng hành tận tình, trọn gói trong dịch vụ tư vấn ly hôn:

 • Giám hộ con
 • Nuôi con
 • Những vấn đề phức tạp về phân chia tài sản
 • Tiền cấp dưỡng cho vợ
 • Quyền thăm nuôi và cấp dưỡng cho con khi ly hôn
 • Truy nhận cha cho con
 • Nhận con nuôi trong nước và nước ngoài
 • Phân chia tài sản khi ly hôn

Tất cả những vấn đề trên, quý khách hàng – những người trong cuộc và cả người thân hai bên gia đình của đương sự, càng cần tìm hiểu kỹ và hiểu rõ để bảo vệ được quyền lợi của mình và của người thân.

Các luật sư của Văn phòng Luật Hà Nội cam kết giải quyết các vấn đề nêu trên một cách riêng tư, bảo mật, với phương châm giữ thể diện cao nhất cho quý khách và gia đình.

  NHẬN TƯ VẤN

  Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn! Văn phòng Luật Hà Nội sẽ liên hệ với quý vị ngay khi nhận thông tin.

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *