Dịch vụ tư vấn luật lao động

Việt Nam là một quốc gia có cấu trúc dân số trẻ, do đó cung cấp nguồn lực lao động dồi dào, tạo điều kiện cho các công ty, nhà máy xí nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, hình thành và phát triển. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đang áp dụng đúng, đủ và nghiêm túc luật lao động.

Văn phòng Luật Hà Nội cung cấp dịch vụ tư vấn luật lao động, giúp mỗi người lao động có thể tự bảo vệ quyền lợi của bản thân, đảm bảo hưởng các đãi ngộ theo pháp luật Việt Nam hiện hành.

Dịch vụ tư vấn luật lao động

Tư vấn luật lao động là một trong những dịch vụ luật sư hàng đầu được Văn phòng Luật Hà Nội triển khai nhiều năm qua, chúng tôi sẵn sàng tư vấn trực tuyến qua đường dây nóng hoặc thư điện tử, giúp người lao động và người sử dụng lao động tiết kiệm thời gian, chi phí, gỡ rối những thắc mắc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Lợi ích của dịch vụ tư vấn luật lao động

Luật lao động bao gồm những quy định, điều khoản của Nhà nước về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian, điều kiện và cơ hội để nắm rõ và hiểu biết đầy đủ về luật. Chính vì thế, tư vấn luật lao động được các đoàn luật sư chúng tôi cung cấp giúp bạn có cái nhìn toàn diện, chi tiết về luật lao động để sửa đổi, thực thi và tìm kiếm quyền lợi.

Từ đó, người lao động sẽ nhận thức được đãi ngộ công bằng, chính đáng và đúng với sức lao động bỏ ra còn người sử dụng lao động có nền tảng để quản lý lao động chặt chẽ, chế tài thưởng phạt rõ ràng, công tâm hơn khi được tham chiếu với luật lao động.

Dịch vụ tư vấn luật lao động
Tư vấn luật lao động xuất phát từ nhu cầu của người lao động và người sử dụng lao động

Có hai phương thức tư vấn luật lao động: Tư vấn gián tiếptư vấn trực tiếp.

Tư vấn luật lao động gián tiếp

Phương thức tư vấn luật lao động gián tiếp được triển khai bằng việc gọi điện thoại, gửi email trao đổi, mang ưu điểm tiện lợi, dễ thực hiện ngay tại nhà, không mất thời gian, công sức, tiền bạc sắp xếp công việc, đi lại. Chỉ cần nhấc máy và liên lạc qua đúng số Hotline: 0799.001.001 – 0978.964.138, bạn sẽ ngay lập tức được đội ngũ luật sư có trình độ, nghiệp vụ, uy tín tư vấn phục vụ.

Tư vấn luật lao động trực tiếp

Phương thức tư vấn luật lao động trực tiếp là bạn thuê, chỉ định luật sư tư vấn trực tiếp tại địa chỉ được yêu cầu. Văn phòng Luật Hà Nội là đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành, sở hữu đội ngũ luật sư có trình độ, nghiệp vụ cao, được đào tạo từ các ngôi trường uy tín như:

Khi nhận được yêu cầu trực tiếp từ quý khách, Văn phòng chúng tôi sẽ chỉ định luật sư hoặc một tổ luật sư đến tư vấn tại địa chỉ nêu trên. Với tiêu chí nhiệt tình, tân tụy, bảo vệ tối đa lợi ích khách hàng, mang theo lời khuyên, hướng giải quyết đúng luật, chính xác và hiệu quả.

Việc được gặp mặt, làm việc trực tiếp, khách hàng hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra trình độ chuyên môn của luật sư, được tự do thoải mái hơn để trao đổi rõ ràng các vấn đề khúc mắc, giúp công việc tư vấn được hiệu quả, có chiều sâu.

Tư vấn luật lao động
Văn phòng Thừa phát lại Hai Bà Trưng tự hào là đơn vị tư vấn luật uy tín, sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp luật có trình độ cao

Nội dung dịch vụ tư vấn luật lao động

Dịch vụ tư vấn luật lao động tập trung tư vấn, đi sâu vào 4 vấn đề chính:

 1. Hợp đồng lao động,
 2. Nội quy và quy chế lao động,
 3. Kỷ luật lao động,
 4. Giải quyết tranh chấp.

Luật sư chúng tôi sẽ xem xét về cách thức quản lý người lao động hiện tại của công ty, đối chiếu với nội dung luật định để phát hiện vấn đề và đưa ra những hướng giải quyết, thay đổi đúng đắn.

Văn phòng Luật Hà Nội cung cấp các giải pháp toàn diện và hữu hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, cũng như chính bản thân người lao động trong việc xử lý các vấn đề về pháp luật lao động.

 • Tư vấn, soạn thảo và đưa ra ý kiến pháp lý về hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các văn bản khác liên quan tới việc sử dụng lao động trong doanh nghiệp;
 • Tư vấn chung về pháp luật lao động của Việt Nam cho doanh nghiệp và người sử dụng lao động Việt Nam;
 • Tư vấn, soạn thảo và hoàn thiện các quy trình nội bộ của doanh nghiệp liên quan đến quản lý, sử dụng lao động như vấn đề bảo hiểm, tuyển dụng, công đoàn;
 • Tư vấn về việc xây dựng và thành lập công đoàn tại các doanh nghiệp;
 • Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong doanh nghiệp;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm bắt buộc cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động giữa người lao động và sử dụng lao động;
 • Tư vấn và cử luật sư tham gia giải quyết tranh chấp về lao động tại doanh nghiệp và tại các cơ quan chức năng;
 • Tư vấn về điều kiện, thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam, thay mặt khách hàng xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam tại Sở lao động thương binh và xã hội;
 • Tư vấn các vấn đề về thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tạm vắng, vấn đề tiền lương, thuế thu nhập của lao động nước ngoài tại Việt Nam.
 • Trường hợp phát hiện sự vi phạm luật lao động của người sử dụng lao động hay người lao động, khách hàng có thể lấy làm chứng cứ để xử phạt hành chính hoặc khởi kiện hoàn toàn hợp lệ và được hỗ trợ nhiệt tình từ chính chúng tôi.

Như vậy, nếu bạn là người lao động hay người sử dụng lao động có những vấn đề không chắc chắn, thắc mắc về luật lao động có thể tìm đến dịch vụ tư vấn luật lao động, cung cấp bởi Văn phòng Luật Hà Nội – đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm. Sự hài lòng về chất lượng dịch vụ và thái độ làm việc là điều chúng tôi dám cam kết.

  NHẬN TƯ VẤN

  Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn! Văn phòng Luật Hà Nội sẽ liên hệ với quý vị ngay khi nhận thông tin.

  5/5 - (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *